Những ngôi chùa đẹp và lịch sử lâu đời ở Hà Nội
9 10 18726

Những ngôi chùa đẹp và lịch sử lâu đời ở Hà Nội

Trên địa bàn Hà Nội có đến gần 100 ngôi chùa lớn nhỏ khác nhau. Dưới đây là một số ngôi chùa nổi tiếng với kiến trúc đẹp và lịch sử lâu đời.

anh minh hoa

Chùa Trăm Gian ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội được coi là ngôi cổ tự nổi tiếng ở Việt Nam với 104 gian lớn nhỏ khác nhau.

anh minh hoa

Chùa Đậu tọa lạc ở thôn Gia Phúc, xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội. Đây là ngôi chùa không những nổi tiếng về lịch sử lâu đời, kiến trúc độc đáo, cảnh quan ngoạn mục mà còn là nơi lưu giữ những báu vật vô giá và đầy bí ẩn.

anh minh hoa

Chùa Hà thuộc quận Cầu Giấy được coi là ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng của Thủ đô, nơi đây thờ 2 vị thành hoàng là Triệu Chí Thành và Chu Lý, các tướng của Triệu Việt Vương.

anh minh hoa

Chùa Kiến Sơ thuộc huyện Gia Lâm được coi là danh lam thắng cảnh gắn liền với lịch sử hình thành triều đại nhà Lý.

anh minh hoa

Chùa Nành thuộc xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm được xây dựng vào triều Lý với quy mô khá lớn. Vị trí nơi đây được xem là “Rồng cuốn hổ chầu” nổi bật trong tổng thể kiến trúc là tòa thủy đình được dựng trên hồ nước.

anh minh hoa

Chùa Sủi có tên là Đại Dương Sùng Phúc tự, là một ngôi chùa cổ tại xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Thời Lý - Trần, các vua thường qua đây ngủ đêm để ngóng mộng, chờ thông điệp của thánh thần.

anh minh hoa

Chùa Thắng Nghiêm, Thanh Oai là nơi trụ xứ tu hành của nhiều bậc danh tăng, danh tướng thời Lý (1009-1225) và thời Trần (1225-1400) như: Khuông Việt Quốc sư, Vạn Hạnh Quốc sư, Trùng Liên Bảo Tích Quốc sư, Đạo Huyền Quốc sư, Huyền Thông Quốc sư (tức Linh Thông Hòa thượng Đại vương), Hưng Đạo Đại vương.

anh minh hoa

Chùa Tự Khoát, huyện Thanh Trì tọa lạc trên đỉnh núi trông tựa như bông hoa sen. Xung quanh chùa được bao bọc bởi hàng rào tre cao vút tạo nên khung cảnh mang đậm màu sắc của làng quê Việt Nam.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0007
Lượt truy cập   4303596