Nhà riêng chỉ nên làm trần cao 3 mét
9 10 1081

Nhà riêng chỉ nên làm trần cao 3 mét

Bạn không nên làm trần cao khi muốn tiết kiệm chi phí hay nhà quá nhỏ hẹp.

Những công trình có trần cao thường đem lại cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn. Điều này luôn được ứng dụng ở các phòng họp, nhà hát, nhà thi đấu, lâu đài, nhà thờ. Đó là các không gian công cộng còn với nhà riêng thì sao? Bạn có thích thú hay lại cảm thấy sự lạnh lẽo?

trần cao 3m
Những không gian cần sự ấm áp như phòng ngủ nên có trần cao vừa phải. Ảnh: Zupacraft. 

Người châu Á thường có chiều cao trung bình thấp. Bởi vậy, trần nhà tiêu chuẩn cũng thấp hơn so với các nước châu Âu.

Nhiều người luôn nghĩ rằng, nhà có trần càng cao càng tốt. Tuy nhiên, độ cao của trần cần tùy thuộc vào hiện trạng nhà. Trần cao đem lại cảm giác thoáng đãng nhưng cũng có một số nhược điểm như:

- Không phù hợp với nhà nhỏ: Nếu nhà có diện tích vài chục m2 nhưng bạn lại làm trần cao 4m, không gian sẽ có cảm giác bị hẹp lại khi mắt bị hút lên cao.

- Tốn kém vật liệu xây dựng, chi phí điện: Nhà càng cao, tiền mua gạch, sơn, làm cầu thang càng nhiều. Ngoài ra, bạn sẽ phải lắp điều hòa công suất lớn hơn, số lượng đèn nhiều hơn.

- Nhà có cảm giác lạnh lẽo: Dù nhà rộng hay hẹp, trần quá cao sẽ khó tạo cảm giác ấm cúng cần thiết. Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể sử dụng sơn màu tươi sáng, hoặc lắp thêm đèn chùm lộng lẫy.

- Việc sửa chữa khó khăn hơn: Khi quạt trần bẩn, đèn cháy, bạn sẽ thấy bất tiện khi làm vệ sinh, thay thế các thiết bị này ở vị trí quá cao.

Theo Asian Lifestyle, trần nhà riêng khoảng trên dưới 3m là phù hợp nhất. Trần nhà dưới 2,5m sẽ khiến gia chủ cảm thấy bức bối, nặng nề. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng tầng, từng phòng, độ cao có thể khác nhau. Tầng một có phòng khách thường có độ cao hơn hẳn tạo sự rộng rãi. Trong khi các tầng khác với phòng ngủ, chỗ làm việc cần có không khí ấm cúng nên có độ cao vừa phải.

Theo VnExoress.net

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4126288