Không gian bền vững tinh tế ở vùng nông thôn Ý
9 10 9289

Không gian bền vững tinh tế ở vùng nông thôn Ý

Tinh tế và nhỏ gọn có thể không phải là điều đầu tiên khi nhắc đến những ngôi nhà ở vùng nông thôn tại Ý, nhưng dự án đầu tiên của kiến trúc sư Andrew Trotter có tên gọi Masseria Moroseta lại đem lại đầy những bất ngờ.

 

anh minh hoa

Được cải tạo lại từ các vật liệu có nguồn gốc địa phương, ngôi nhà nghỉ dưỡng hiện đại, nằm trên bờ biển Puglia, là một ví dụ tuyệt vời về cách truyền tải các yếu tố bền vững vào các cấu trúc lịch sử mà không hề làm mai một đi cấu trúc ban đầu.

anh minh hoa

Xây dựng trong một khung cảnh bình dị của những vườn cây ô liu, quá trình cho sự đổi mới này kéo dài 3 năm. Sử dụng vật liệu địa phương và kỹ thuật truyền thống, Trotter tập trung vào việc duy trì cấu trúc trang trại càng nhiều càng tốt.

anh minh hoa

anh minh hoa

Một sự thẩm mỹ đương đại tinh tế đã được truyền tải một cách cẩn thận vào sự bố trí mở của ngôi nhà. Ngôi nhà sử dụng khu vực sân vườn như trung tâm của các buổi giao lưu để hướng tới việc xây dựng những mối quan hệ cộng đồng và còn thông qua các không gian công cộng mở như sân thượng và mái hiên hướng tầm nhìn ra biển. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều ngóc ngách yên tĩnh dành cho những người muốn có sự riêng tư.

anh minh hoa

Ngôi nhà bao gồm sáu phòng khách và một số khu vườn riêng biệt. Đối với nhu cầu năng lượng của dự án, sự đổi mới kêu gọi tăng cường bản chất hiệu quả tự nhiên của cấu trúc ban đầu và cũng sử dụng các công nghệ hiện đại.

anh minh hoa

Trần nhà hình vòm và sàn bằng đá đã được sử dụng để giữ mát nội thất vào những ngày nóng và thông qua cửa sổ thông gió để giúp lưu thông không khí tự nhiên. Cấu trúc tường dày đã được thiết lập với cách tái chế để giảm sự phụ thuộc vào việc làm mát và sưởi ấm nhân tạo. Các tấm pin mặt trời cung cấp nhu cầu năng lượng và hệ thống sưởi của tòa nhà.

anh minh hoa

Ngoài ra, 100% thực phẩm và đồ uống đều được sản xuất hoặc có nguồn gốc từ các cộng đồng địa phương như nông dân, thợ thủ công và nhà sản xuất. Thêm vào đó, du khách còn có thể thưởng thức hơn 40 loại trái cây và rau quả từ các khu vườn hữu cơ.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4292599