Chọn cửa sổ cho nhà ở của bạn
9 10 9471

Chọn cửa sổ cho nhà ở của bạn

Trước đây, đa phần các ngôi nhà truyền thống đều sử dụng cửa sổ với cấu tạo pano gỗ mở quay ra ngoài liên kết cùng với song sắt, hay các ngôi nhà có thiết kế kiểu sang trọng thì còn lồng kính, ngoài chớp và ở giữa có song sắt.

Ông bà ta vẫn có câu “một năm làm nhà, ba năm làm cửa”, điều đó chứng tỏ vai trò của cửa đối với một ngôi nhà là không hề thấp chút . Giá cửa gỗ loại này không quá cao, nó có tác dụng che nắng, che mưa, thông khí, duy trì sự an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà.

cua so dep
 
Tuy nhiên, với sự phát triển của nền kinh tế và xã hội, nhu cầu hưởng thụ của con người đang ngày một tăng thêm. Nếu mùa hè với sự hỗ trợ của quạt và điều hòa giúp không khí trở nên mát mẻ hơn thì vào mùa đông đã có sự hỗ trợ của thiết bị sưởi ấm, do vậy loại cửa sổ truyền thống trước đây đã không còn là sự lựa chọn phù hợp nữa, mọi người đã có mối quan tâm nhiều hơn đến các loại cửa sổ hiện đại và dùng nó để thay thế một cách đầy hữu ích, mang lại sự tiện nghi và thoải mái.
 
Cửa sổ hiện đại được ra đời thông qua quá trình tiến bộ công nghệ trong lĩnh vực xây dựng. Sản phẩm cấu tạo bao gồm hộp kính làm từ loại kính cường lực đảm bảo tính an toàn, cản nhiệt và được bơm khí trơ. Hệ gioăng kép, hệ phụ kiện kim khí đồng bộ với chốt đa điểm, bản lề, khóa chuyên dụng, giúp đóng mở đa chiều, điều chỉnh 3D giúp cửa có độ khít tuyệt đối.

cua so dep 2
 
Với loại cửa này thì bộ phận giữ vai trò quan trọng nhất chính là profile, nó đầy đủ khuôn cánh, khuôn cửa và đố, vật liệu được dùng có sự đa dạng như uPVC định hình, nhôm, trong gỗ - ngoài nhôm hoặc hoàn toàn bằng gỗ. Nhờ cấu tạo này mà nó cho phép mọi người duy trì được tính năng che nắng, che mưa, chống đột nhập, chống bụi bặm, chống ồn và cách nhiệt.
 
+ Chống đột nhập: 
 
Việc không dùng song sắt giữa hai lớp cửa mà thay vào đó là dùng hộp kính được làm từ loại kính cường lực và kính an toàn với độ an toàn cao, do vậy mà nó có thể bảo vệ được ngôi nhà của bạn một cách tốt nhất. Kính cường lực với khả năng chịu lực gấp 4 đến 5 lần so với kính thường cùng loại, nó có độ dày nên khó bị đập vỡ, trong trường hợp bị vỡ, kính cũng đảm bảo sự an toàn nhờ có lớp phim dán ở bên ngoài, giữ cho mảnh vỡ đứng vững trong khuôn cửa chứ không hề bị rơi ra ngoài, do vậy việc đột nhập là vô cùng khó khăn. 

cua so dep 3
+ Để che nắng chiếu vào nhà: 
 
Người ta sử dụng rèm để che từ bên trong căn phòng, công dụng của nó là để điều chỉnh ánh sáng khi cần phải thay thế vì dùng pano bên ngoài. Để giúp gia tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng bạn có thể chọn rèm có màu sắc hài hòa với các món đồ nội thất và sơn nước trong nhà.
 
+ Để ngăn nước mưa rò rỉ vào nhà: 
 
Sự kết hợp giữa hệ gioăng kép chuyên dụng cùng với chốt đa điểm giúp cho cửa sổ hiện đại kín khí cao và những khoang trống giúp cách âm, cách nhiệt, tạo rãnh thoát nước, không để xảy ra tình trạng nước mưa rò rỉ vào trong nhà. 

cua so dep 4
+ Để lưu thông khí cho căn phòng: 
 
Nếu như trước đây bạn cần phải dùng đến pano hoặc cửa chớp bên ngoài cửa kính thì giờ đây bạn có thể dùng các loại cửa để mở theo nhiều chế độ khác nhau, nó giúp gia tăng khả năng lưu thông không khí. 
 
+ Chống bụi, chống ồn và cách nhiệt: 
 
Bên cạnh việc phát huy được các ưu điểm của loại cửa truyền thống thì cửa sổ này còn được kết hợp với các linh kiện đồng bộ nhằm đạt được hiệu quả trong việc chống bụi, chống ồn, cách nhiệt. Tính năng này sẽ giúp tạo được không gian sống yên tĩnh, tạo được sự thoải mái trong môi trường đô thị ồn ào, khói bụi, tiết kiệm được nguồn điện năng khi dùng máy điều hòa làm máy hay máy sưởi ấm cho căn phòng. 
tcxd

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4124727