Cây cầu lấy cảm hứng từ biểu tượng của thế vận hội
9 10 6489

Cây cầu lấy cảm hứng từ biểu tượng của thế vận hội

Hãng kiến ​​trúc Penda và Công ty kỹ thuật Arup đã cùng hợp tác để thực hiện một mục tiêu đầy tham vọng cho việc thiết kế lại cầu treo - dự án mới được ủy quyền của họ để xây dựng cầu San Shan ở Trung Quốc.

anh minh hoa

Cây cầu sẽ được hoàn thành trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa đông 2022 ở Bắc Kinh và sẽ kéo dài qua sông Gui, kết nối trung tâm thành phố Bắc Kinh tới Trương Gia Khẩu. Những cảm hứng cho cây cầu San Shan là một sự kết hợp của các biểu tượng Olympic năm vòng tròn, cảnh quan xung quanh của vị trí của núi và thung lũng, và sự tương đồng về cấu trúc của cây cầu với hình dạng của một DNA.

anh minh hoa

Du khách thăm quan cũng sẽ có một khái niệm đa chiều về những cấu trúc phụ thuộc vào quan điểm của họ về cây cầu. Cơ cấu chính của cầu được hình thành như một loạt các vòng tròn Olympic được kết nối vào các điểm thấp nhất và cao nhất.

anh minh hoa

Cây cầu được xem như một biểu tượng theo ngữ cảnh của Olympic. Tiếng Anh của “San Shan” có nghĩa là “Ba Núi”, mô tả hình thức của cây cầu nhìn từ phía xa với ba vòm liên tục kết nối với bối cảnh đồi núi. Ngoài ra, khi nhìn từ trên cao, cây cầu dường như kết nối hai bờ sông Gui thông qua một hình dạng xoắn ốc.

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

Chirs Precht, đồng sáng lập của Penda cho biết, thiết kế của cây cầu cũng lấy cảm hứng từ các ống xoắn ốc của tàu lượn và nhằm mục đích mang đến một không gian công cộng rộng rãi, với sự phân chia hài hòa làn giao thông và các làn đường cho người đi bộ bởi hàng rào cây cối tự nhiên.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0003
Lượt truy cập   4370065