Cấu trúc vườn mái độc đáo gắn kết cảnh quan tại Đan Mạch
9 10 8262

Cấu trúc vườn mái độc đáo gắn kết cảnh quan tại Đan Mạch

(Xây dựng) – Hãng kiến trúc AART Architects đã được lựa chọn để phát triển một dự án dân cư và thương mại mới tại thành phố lớn thứ hai của Đan Mạch, Aarhus.

 

anh minh hoa

Có tên gọi “Nicolinehus”, dự án này nằm ở Aarhus nhằm thiết lập một chuẩn mực cho sự phát triển trong tương lai của khu vực. Việc xây dựng sử dụng chủ yếu gạch màu đỏ và được hình thành như một sự gắn kết của các khối dân cư và cảnh quan ruộng bậc thang.

anh minh hoa

Aart Architects đã tìm cách tạo ra một môi trường mà kết hợp cả một lối sống đô thị với cảnh quan xung quanh. Trong việc phát triển dự án, các kiến ​​trúc sư đã lấy cảm hứng từ các khu dân cư thường được tìm thấy ở trung tâm thành phố Aarhus. Bên cạnh đó, đặc điểm nổi bật trong cấu trúc là các bề mặt được thiết kế so le tạo ra phong cảnh rộng rãi của bậc thang, sân vườn và mái nhà, khuyến khích cho các sinh hoạt ngoài trời.

anh minh hoa

anh minh hoa

Chia thành hai khu vực dân cư và thương mại, “Nicolinehus” được khớp nối xung quanh hai không gian sân. Toàn bộ dự án có diện tích khoảng 40.000 m2, được thiết lập dốc xuống về phía cảng và bến du thuyền, dẫn đến quan điểm không bị cản trở của cây cối xung quanh và hướng về phía trung tâm lịch sử của thành phố.

anh minh hoa

Để mang đến một cảm giác đa dạng, vật liệu đã được sử dụng trong nhiều cách khác nhau. Trên cầu thang của tòa nhà, gạch đã được đục lỗ để cho phép ánh sáng ban ngày tràn vào bên trong, trong khi ở những nơi khác, nó lại nhô ra tạo cấu trúc cửa sổ lồi.

Hồng Nhung (Theo Designboom)

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4375577