Cách thiết kế cầu nhỏ để tạo nét duyên dáng cho sân vườn
9 10 17503

Cách thiết kế cầu nhỏ để tạo nét duyên dáng cho sân vườn

Sở hữu một khoảng sân vườn sẽ giúp mang đến cho bạn có một cuộc sống an nhàn và tao nhã. Tùy vào diện tích khoảng trống ngôi nhà mà bạn thiết kế khuôn viên sân vườn như thế nào cho phù hợp. Với những khu vườn đủ rộng bạn có thể thiết kế tiểu cảnh sân vườn, suối nhân tạo, ao hồ…Và với sân vườn có ao hồ thì việc xuất hiện một chiếc cầu nhỏ chính là điểm nhấn ấn tượng cho sân vườn của bạn.

Thiết kế cầu trong khu vườn thường sử dụng loại gỗ ván ép càng tôn lên vẻ đẹp tự nhiên cho khu vườn của bạn. Với hình ảnh chiếc cầu gỗ bắt qua ao hồ, kích thước lớn hay nhỏ, dài hay ngắn tuy vào khu vườn sẽ tạo cảm giác gần gũi, thân thuộc cho sân vườn.

anh minh hoa

Chiếc cầu là “ sợi dây” kết nối giữa các cụm không gian riêng lẻ trở nên liền mạch với nhau giúp tạo nét duyên dáng cho khu vườn. Với chiếc cầu cây bạn có thể đứng đây để ngắm toàn cảnh thiên nhiên trong vườn, hay ngắm những chú cá bơi lượn tung tăng dưới mặt hồ thật thú vị.

anh minh hoa

Bạn có thể tự do tạo dáng chiếc cầu trong vườn, đó có thể là chiếc cầu cong cong có tay vịn, hoặc là chiếc cầu thẳng dài đơn giản tùy theo phong cách khu vườn của bạn. Theo kinh nghiệm, nếu sân vườn nhiều cây cảnh, hoa bụi cao thì sử dụng cầu dáng cong có tay vịn là phù hợp, ngược lại nếu là khu vườn nhỏ thì thích hợp với loại cầu gỗ thẳng giúp tạo nên một khung cảnh hài hòa.

Khi thiết kế cầu nối sân vườn bạn lưu ý tạo sự bền vững ở 2 đầu trụ cầu, các thanh gỗ ghép phải chắc chắn nhằm đảm bảo an toàn cho việc đi lại và ngắm cảnh, nên thiết kế thêm tai vịn để tạo sự chắc chắn và an toàn, nhất là với những gia đình cho có trẻ nhỏ.

anh minh hoa

Ngoài làm cầu bằng gỗ bạn cũng có thể thay thế bằng những vật liệu khác như đá tự nhiên hay gạch lát vỉa hè giúp mang đến vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên cho khuôn viên sân vườn.

anh minh hoa

Với thiết kế sân vườn này sẽ mang đến cho bạn một không gian sân vườn để thư giãn tuyệt vời, để có thể hòa mình với thảm cỏ xanh, hay sáng tạo với các kiểu gạch vỉa hè, dạo qua chiếc cầu thật duyên dáng sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống thư thái, bình yên và thoải mái nhất.

 
baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4375561