9 sân bay có kiến trúc đẹp nhất thế giới
9 10 18892

9 sân bay có kiến trúc đẹp nhất thế giới

Mỗi sân bay một vẻ nhưng chúng đều được đánh giá là có ý tưởng kiến trúc táo bạo và độc đáo.

 

anh minh hoa

Sân bay Quốc tế Denver (Colorado), Mỹ. Những lều lớn làm bằng sợi thủy tinh chứa teflon trắng bắt chước dãy núi lại vừa giống một ngôi làng xa xôi trên nền những đỉnh núi hùng vĩ tạo một ấn tượng bất ngờ, đó chính là sân bay quốc tế Denver do kiến trúc sư Curtis Fentress thiết kế.

anh minh hoa

Sân bay Madrid - Barajas, Tây Ban Nha. Sân bay đầy màu sắc và hùng vĩ với các bộ khuếch tán được tích hợp phía ngoài. Sự kết hợp của các cấu trúc nhấp nhô và nhiều điểm nhấn bên trong cùng với ánh sáng tự nhiên làm cho khách qua sân bay có một cảm giác thú vị.

anh minh hoa

Sân bay Marrakesh Menara, Morocco. Thiết kế các mẫu ren khảm tìm thấy trong văn hóa kiến trúc Hồi giáo làm cho tòa nhà rất đẹp khi ánh sáng chiếu vào.

anh minh hoa

Sân bay Quốc tế Wellington International, New Zealand. Thiết kế được lấy cảm hứng từ những con quái vật biển huyền bí với phía ngoài là mô hình vách đá, làm từ đồng tấm để phản xạ ánh sáng.

anh minh hoa

Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. Sân bay do kiến trúc sư người Nhật Kisho Kurokawa thiết kế có trần gắn hệ thống đèn chiếu, làm từ các thanh gỗ và kích thước giảm dần này luôn tạo cảm giác thanh thản để đi dạo.

anh minh hoa

Sân bay Quốc tế O’Hare (Chicago), Mỹ. Được thiết kế bởi nghệ sĩ người Canada Michael Hayden, một đường hầm đèn neon nối khu C và khu B của sân bay theo một cách siêu thực trông giống như một chiếc cầu trượt băng cầu vồng, tạo cho hành khách ấn tượng bối rối, lúng túng ban đầu nhưng thực sự thú vị.

anh minh hoa

Sân bay Quốc tế Chhatrapati Shivaj (Mumbai), Ấn Độ. Tòa nhà này trông giống như một cung điện hơn là sân bay, với mái vòm trắng cong và những trụ cột phong cách tổ ong hỗ trợ cho tòa nhà. Nó nổi tiếng với Terminal 2, trông giống như bộ phim viễn tưởng khoa học với các mối dệt uốn cong và cách sử dụng tương phản sáng và tối.

anh minh hoa

Sân bay Quốc tế Thâm Quyến, Trung Quốc. Theo kiến trúc sư Massimiliano Fuksas, với mô hình của sân bay này, khi đi bên trong nó, hành khách cảm thấy như đang ở trong bụng một con thú.

anh minh hoa

Sân bay Daocheng Yading, Tibet. Sân bay cao nhất (nằm ở độ cao 4.411 mét) này cùng cảnh quan xung quanh và bầu trời cao trong xanh ở đây thực sự tuyệt đẹp.

baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4370072