Thái Nguyên yêu cầu rà soát quy trình, thủ tục đối với dự án PPP
9 10 1915

Thái Nguyên yêu cầu rà soát quy trình, thủ tục đối với dự án PPP

(Xây dựng) - Ngày 24/4, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản yêu cầu các ngành chức năng tại địa phương rà soát quy trình, thủ tục đối với dự án PPP đang được triển khai trên địa bàn.

 

anh minh hoa

Công văn số 1499/UBND-TH do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Đoàn Văn Tuấn ký ngày 24/4 gửi các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và PTNT, UBND TP Thái Nguyên nêu rõ: Để đảm bảo tuân thủ đúng các thủ tục, quy trình theo quy định hiện hành trong thực hiện các dự án thuộc Đề án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt Sông Cầu kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị hai bờ Sông Cầu và Dự án khu du lịch Quốc gia Hồ Núi Cốc, UBND tỉnh Thái Nguyên giao Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư - Cơ quan thường trực dự án khu du lịch Quốc gia Hồ Núi Cốc chủ trì, phối hợp với các Sở, Ban, ngành, đơn vị liên quan chủ động kiểm tra, rà soát các quy trình, thủ tục đã thực hiện liên quan đến dự án Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc; trong đó có dự án đường Bắc Sơn kéo dài (dự kiến đổi tên thành Đường Hồ Núi Cốc) theo hình thức đối tác công tư PPP - hợp đồng BT, các thủ tục quy trình đã ứng vốn và tổ chức giải phóng mặt bằng; đồng thời xác định rõ các tồn tại, hạn chế, giải pháp xử lý (nêu rõ các cơ quan đơn vị phải thực hiện và cấp có thẩm quyền phải xin ý kiến).

Giao Giám đốc Sở Xây dựng - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Đề án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt Sông Cầu kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị hai bờ Sông Cầu - khẩn trương chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, UBND TP Thái Nguyên và các đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát các quy trình, thủ tục đã thực hiện, đồng thời xác định rõ các tồn tại, hạn chế, giải pháp xử lý (nêu rõ các cơ quan đơn vị phải thực hiện và cấp có thẩm quyền phải xin ý kiến).

Hai nội dung trên được yêu cầu xong trước ngày 03/5/2017 để kịp thời tham mưu báo cáo UBND tỉnh xem xét báo cáo xin ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy trong thời gian sớm nhất.

UBND tỉnh Thái Nguyên cũng giao Giám đốc các Sở, ngành: Nông nghiệp và PTNT, Tài chính, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường cùng Chủ tịch UBND TP Thái Nguyên và các cơ quan, đơn vị có liên quan chủ động phối hợp với cơ quan thường trực trong quá trình kiểm tra, rà soát và thống nhất tham mưu đề xuất các giải pháp thực hiện hoàn thiện các thủ tục, quy trình hồ sơ của từng dự án đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

anh minh hoa
Đến hết quý 1/2017 dự án xây dựng hoàn thiện hệ thống đê bờ hữu Sông Cầu đoạn qua TP Thái Nguyên đã thi công xong 450m kè.

Trước đó, ngày 25/12/2016, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lễ công bố Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia Hồ Núi Cốc đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, ký kết hợp tác đầu tư và động thổ xây dựng đường Bắc Sơn kéo dài (dự kiến đổi tên thành Đường Hồ Núi Cốc); Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung TP Thái Nguyên đến năm 2035, đồng thời khởi công các dự án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ, lụt sông Cầu, kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị hai bên bờ sông Cầu.

Đến ngày 21/4, UBND tỉnh Thái Nguyên cũng đã tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập một số nội dung về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) cho cán bộ chuyên môn và doanh nghiệp trên địa bàn.

Trong khi đó, theo báo cáo của UBND TP Thái Nguyên, đến hết quý 1/2017 dự án xây dựng hoàn thiện hệ thống đê bờ hữu Sông Cầu đoạn qua TP Thái Nguyên đã thi công xong 450m kè; trên 2km phần thuộc dự án đường Bắc Sơn kéo dài cũng đã được bàn giao cho Doanh nghiệp Xuân trường tổ chức thi công.

NTV

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4287636