'Nạo vét sông có lợi nhuận kinh khủng'
9 10 8309

'Nạo vét sông có lợi nhuận kinh khủng'

Làm việc với Bộ Giao thông vận tải, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đề nghị đưa việc cấp phép nạo vét lòng sông từ Bộ về các địa phương.

Sáng 21/3, Tổ công tác của Thủ tướng kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải (GTVT).

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh vấn đề “nạo vét cát tại các dòng sông để san lấp, để xây dựng có lợi nhuận kinh khủng nhưng vẫn còn lỗ hổng”. 
Việc cấp phép của Bộ GTVT nên giao cho địa phương. Hiện, trên một dòng sông nhiều địa phương quản lý.

'Nao vet song co loi nhuan kinh khung' hinh anh 1
Khác với cảnh ầm ĩ thường ngày, các tàu hút cát, sỏi trên sông Cầu qua huyện Quế Võ nằm im lìm sau kiến nghị của tỉnh Bắc Ninh gửi Thủ tướng ngày 9/3. Các tàu chờ cát chủ yếu hoạt động trên sông Cầu thuộc tỉnh Bắc Giang 

 

 . Ảnh: Việt Hùng.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chỉ ra việc chồng chéo trong quản lý dòng sông như nạo vét là của Bộ Giao thông vận tải; nước là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; tài nguyên là Bộ Tài nguyên và Môi trường. Nhưng khi cấp phép nạo vét luồng lạch dòng sông, các doanh nghiệp khai thác đã lợi dụng, không thực hiện đúng quy định, gây sạt lở.

“Như tuyến giáp Bắc Ninh, Bắc Giang, nhiều địa phương phản ánh, việc cấp phép nhiều khi địa phương không biết. Có địa phương lãnh đạo tỉnh bị xã hội đen dọa và công an đang vào cuộc điều tra”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Theo báo cáo của Bộ GTVT, từ tháng 1/2016 tới 10/3/2017, Bộ GTVT nhận được tổng số 610 nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao. Trong đó, Bộ GTVT đã hoàn thành 509 nhiệm vụ, đạt 83% (trong hạn 488, quá hạn 21). Chưa hoàn thành 101 nhiệm vụ, chiếm 17% (trong hạn:99%, quá hạn 2 nhiệm vụ).

Hai nhiệm vụ quá hạn là việc báo cáo Thủ tướng về trách nhiệm bồi thường ảnh hưởng do thi công quốc lộ 1 trong tháng 12/2016. Nhiệm vụ thứ hai là chủ trương đầu tư sân bay Chu Lai trở thành sân bay trung chuyển hang hóa quốc tế, Trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4370051