Hà Nội: Xe máy cắt đường buýt BRT, vô tư leo dải phân cách
9 10 2125

Hà Nội: Xe máy cắt đường buýt BRT, vô tư leo dải phân cách

Bất chấp lối mở trước nhà chờ buýt nhanh đã được bịt lại, nhiều xe máy vẫn trèo qua dải phân cách.

 
IMG_2467

Trước tình trạng đi ngược chiều xảy ra hồi tháng 2/2017, lối mở để quay đầu xe trước ngã tư Tố Hữu - Trung Văn được bịt lại

Từ đầu tháng 3/2017, nút giao thông tại ngã tư đường Tố Hữu - Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), nơi có nhà chờ buýt nhanh BRT tuyến Kim Mã - Yên Nghĩa, được tổ chức lại. Dải phân cách giữa ngay phía trước lối vào nhà chờ được bổ sung các tấm bê tông để ngăn xe máy trèo tắt qua đường, đoạn mở cách đó khoảng 200m để phương tiện quay đầu cũng được bịt lại. Theo Sở GTVT Hà Nội, biện pháp trên nhằm giải quyết tình trạng xe máy trèo qua dải phân cách, đi ngược chiều đường qua lối mở vào đường Trung Văn, gây lộn xộn và nguy cơ xảy ra TNGT.

Trước đó, ngày 17/2, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia có văn bản gửi Ban ATGT TP. Hà Nội đề nghị chỉ đạo Sở GTVT rà soát, kiểm tra thực trạng tổ chức giao thông tại vị trí nút giao ngã tư đường Trung Văn - Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Ghi nhận của PV Báo Giao thông, sau khi lối mở giữa đường được bịt lại, giao thông tại ngã tư này đã thông thoáng, không còn xe đi ngược chiều đường. Tuy nhiên, vài ngày gần đây, lại bắt đầu xuất hiện tình trạng xe máy đi vào làn đường dành cho buýt nhanh để trèo qua dải phân cách.

IMG_2476

Tuy nhiên, dù lối mở đã bị bịt lại, nay lại xuất hiện tình trạng xe máy trèo qua dải phân cách giữa ngay vị trí đầu lối mở đã bị bịt

Nhiều nhất là vào các buổi chiều, thường xuyên có người điều khiển xe đi theo hướng đường Tố Hữu - Hà Đông, khi đến ngã tư Tố Hữu - Trung Văn đi vào làn dành riêng cho buýt nhanh, đến đầu lối mở trước kia (đã được bịt lại) liền bốc đầu trèo qua dải phân cách giữa đường. Tại vị trí trên, không biết ai đã cố ý đặt 1-2 viên gạch để xe máy dễ dàng trèo qua.

IMG_2461

Có xe trèo qua đường để đi ngược chiều vào phố Thanh Bình phía bên kia đường

Hành vi trên không chỉ phản cảm mà còn gây nguy cơ xảy ra TNGT cao, bởi không ít xe máy sau khi trèo qua dải phân cách để sang đường lập tức đi ngược chiều đường để vào đường Thanh Bình, cách đó khoảng hơn 100m.

Được biết, trong công văn, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia  cũng đề nghị Ban ATGT TP. Hà Nội chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố ý vi phạm luật giao thông tại khu vực trên, nhưng đáng buồn là tình trạng xe máy vi phạm, trèo dải phân cách, đi ngược đường vẫn tái diễn.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Một cách hiểu về Dự án Cổng chào tỉnh Quảng Ninh
Việc Quảng Ninh xây dựng công trình cổng chào tỉnh còn nhiều ý kiến khác nhau: Có người cho đây là điểm dừng chân, giới thiệu sản phẩm của Quảng Ninh; Có ý kiến xây dựng một cổng tỉnh quy mô lớn vậy là quá tốn kém, mai đây thông đường cao tốc Hạ Long-Hải Phòng thì đường 18 không còn là cửa ngõ lớn của tỉnh Quảng Ninh. Về chuyên môn xây dựng, cũng có nhiều quan điểm khác nhau, Báo Xây dựng sưu tầm các ý kiến để bạn đọc cùng phân tích.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0006
Lượt truy cập   2944033