Dự án chống ngập tại TP HCM đã được rút ngắn thời gian hoàn thành
9 10 5847

Dự án chống ngập tại TP HCM đã được rút ngắn thời gian hoàn thành

Dự án "Giải quyết ngập do triều khu vực thành phố Hồ Chí Minh có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1)" theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) được khởi công vào cuối tháng 6 vừa qua. Đây là dự án chống ngập có vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chiều 4/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đi kiểm tra việc thi công công trình chống ngập có vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng. Với 6 cống ngăn triều, 8km đê bao ven sông Sài Gòn, dự án được kỳ vọng giải quyết tình trạng ngập cho 570 km2 với 6,5 triệu dân tại 4 quận và 2 huyện của thành phố.

Dự án chống ngập tại TP HCM

Lãnh đạo UBND TP HCM kiểm tra công trình chống ngập tại huyện Nhà Bè chiều 4/10

Dự án có các hạng mục chính như: xây dựng 6 cống kiểm soát triều tại Bến Nghé, Tân Thuận, Phú Xuân, Mương Chuối, Cây Khô, Phú Định cùng với tuyến đê bao ven sông Sài Gòn dài gần 8km.

Sau hơn 3 tháng triển khai, nhà đầu tư đã sử dụng hơn 500 tỉ đồng vốn tự có để thi công đồng loạt các công trình. Toàn bộ 6 cống kiểm soát triều, 2 cống nhỏ và 7,8km đê kè thuộc huyện Nhà Bè đã được triển khai. Hơn 16.000 tấn thép, 200 thiết bị thi công hạng nặng đã được sử dụng. Hiện nay, 700 công nhân làm việc liên tục 3 ca một ngày để đảm bảo tiến độ đã đề ra.

Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam, đơn vị chủ đầu tư cho biết, thời gian triển khai dự án này được phê duyệt là 36 tháng, nhưng chủ đầu tư phấn đấu rút ngắn thời gian thi công còn 24 tháng. 12 tháng còn lại chỉ tập trung hoàn thành công tác hồ sơ.

Dự án chống ngập tại TP HCM

Công nhân làm việc ngày đêm để đảm bảo tiến độ thi công

Sau khi đi khảo sát thực tế, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao sự nỗ lực của chủ đầu tư và đơn vị thi công trong việc chủ động nguồn vốn, nhân lực, máy móc để triển khai nhanh nhất có thể công trình này.

Ông Phong cho biết, Ủy ban nhân dân thành phố đã chỉ đạo các sở, ngành và ngân hàng BIDV trong việc triển khai giải ngân cho chủ đầu tư đúng tiến độ. Riêng đối với 16% giá trị đầu tư quy đổi ra đất, thành phố đang bố trí một số diện tích ở quận 7 và quận 9 cho chủ đầu tư.

Đây là công trình chống ngập trọng điểm của thành phố, liên quan đến hơn 6 triệu dân, nên các sở, ban ngành và chính quyền các quận 1, quận 4, quận 7, quận 8 và 2 huyện Bình Chánh, Nhà Bè cần phối hợp, tạo điều kiện với chủ đầu tư trong việc giải tỏa đền bù, di dời các bến phà, sắp xếp các hạng mục hạ tầng kỹ thuật trong khu vực thi công, đảm bảo công trình chống ngập được thực hiện nhanh và hiệu quả.

 

Theo VOV

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4386979