Có thể cắt chi phí dự phòng trong dự toán công trình?
9 10 333

Có thể cắt chi phí dự phòng trong dự toán công trình?

Đơn vị của ông Nguyễn Nguyên Vũ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đang làm chủ đầu tư gói thầu di dời trụ điện, cột đèn chiếu sáng. Khi lập hồ sơ trình phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật, cơ quan chuyên môn thuộc người quyết định đầu tư, đơn vị thẩm định đã cắt bỏ chi phí dự phòng.

 

anh minh hoa
Ảnh minh họa

Ông Vũ hỏi, việc cắt bỏ chi phí dự phòng như nêu trên có đúng quy định không? Nếu trong quá trình thi công phát sinh một số công tác do không xác định được khối lượng thì xác định chi phí thực hiện thế nào?

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Nội dung tổng mức đầu tư xây dựng của Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng thực hiện theo quy định tại Điều 8 Nghị định số 32/2015/NĐ-CP ngày 25/3/2015 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng và chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư (nếu có).

Cơ cấu và nội dung dự toán xây dựng công trình thực hiện theo Khoản 2, Điều 8 Nghị định số 32/2015/NĐ-CP nêu trên và Điều 7 của Thông tư số 06/2016/TT-BXD ngày 10/3/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng.

PV

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Một cách hiểu về Dự án Cổng chào tỉnh Quảng Ninh
Việc Quảng Ninh xây dựng công trình cổng chào tỉnh còn nhiều ý kiến khác nhau: Có người cho đây là điểm dừng chân, giới thiệu sản phẩm của Quảng Ninh; Có ý kiến xây dựng một cổng tỉnh quy mô lớn vậy là quá tốn kém, mai đây thông đường cao tốc Hạ Long-Hải Phòng thì đường 18 không còn là cửa ngõ lớn của tỉnh Quảng Ninh. Về chuyên môn xây dựng, cũng có nhiều quan điểm khác nhau, Báo Xây dựng sưu tầm các ý kiến để bạn đọc cùng phân tích.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0009
Lượt truy cập   2947391