Berlin: Con đường xanh dài 6 dặm cho người đi xe đạp
9 10 7891

Berlin: Con đường xanh dài 6 dặm cho người đi xe đạp

Một đề xuất về việc chuyển đổi không gian bị bỏ hoang dưới đường tàu điện ngầm U1 của Berlin trở thành một “đại lộ lớn cho người đi xe đạp” đã được chính quyền thành phố đưa ra. Dự kiến con đường này sẽ có độ dài gần 6 dặm chạy khắp thành phố

 

anh minh hoa

Nhóm các chuyên gia địa phương và các nhà lãnh đạo cộng đồng đưa ra kế hoạch đưa không gian bị lãng quên này vào sử dụng thành con đường cho xe đạp, được che phủ bởi một không gian xanh, bao gồm các trạm dịch vụ dành cho xe đạp và khu giải trí, các quán cà phê, hàng ăn.

anh minh hoa

Mặc dù đang trong giai đoạn đầu nhưng dự án Radbahn Berlin đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người, đặc biệt là những người cho rằng thành phố đang thiếu cơ sở hạ tầng dành cho xe đạp. Tuyến đường được đề xuất xây dựng chạy bên dưới tuyến đường sắt trên cao, dọc theo những con đường chính ở Berlin, kết nối với 3 quận và các vùng lân cận khác.

anh minh hoa

Dự án Radbahn Berlin là sản phẩm trí tuệ của kiến trúc sư Matthias Heskamp cùng nhóm nghiên cứu là các chuyên gia đến từ 5 quốc gia. Mục tiêu chung của dự án là cải thiện điều kiện giao thông cho người đi xe đạp ở thủ đô nước Đức. Con đường dành cho xe đạp hiện tại trong khu vực rất ngắn và chia thành nhiều đoạn do phần nhô ra của các gốc cây bên đường. Đối với người dân địa phương, giải pháp tốt nhất là xây dựng một con đường tốt hơn, an toàn hơn cho người đi xe đạp. Theo Bike Citizen, dự án này nhận được sự ủng hộ của Thượng viện Berlin.

anh minh hoa

Thu Giang (theo Inhabitat)

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4386956