Tường nhà thời công nghệ cao
9 10 385

Tường nhà thời công nghệ cao

Công dụng của tường rơm là vừa cách nhiệt vừa bảo ôn rất tốt. Điều này có ý nghĩa lớn trong tiết kiệm năng lượng và giảm khí thải, vì rơm thường bị đốt bỏ sau thu hoạch.

Công ty Công nghệ rơm Modcell ở Yorkshire, nước Anh đang theo đuổi công nghệ sản xuất các bức tường nhà bằng rơm.

tường nhà thời công nghệ cao
Dự án tường nhà công nghệ cao.

 

Các kỹ sư của Modcell đã thử nghiệm kỹ lưỡng việc xử lý rơm, để rơm có độ khô hợp lý, đồng thời họ cũng tính đến hệ số bắt lửa để phòng hỏa hoạn.

Theo công nghệ này, lõi tường được nén chặt bằng rơm. Lớp vỏ ngoài sử dụng chất liệu không phải gỗ nhằm làm cho bức tường mang vẻ đa dạng hơn. Một ưu điểm khác nữa là tường bằng rơm có giá cả phải chăng.

Một cộng đồng, gồm 20 ngôi nhà, với 35 người lớn và 8 trẻ em, đã được hình thành và đang sinh sống trong các ngôi nhà tường rơm. Cư dân ở đây chi trả hóa đơn điện rẻ nhất so với mọi nơi, do họ không phải dùng nhiều điện năng trong sinh hoạt. Bên cạnh đó, rơm còn làm cho các vách ngăn không có khe hở nên việc sử dụng máy điều hòa nhiệt độ cũng tiêu thụ rất ít điện năng.

ModCell là một trong những công ty đầu tiên sản xuất sản phẩm giảm phát thải carbon trên quy mô lớn ở Anh.

Theo baoxaydung
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0006
Lượt truy cập   4494549