Học công nghệ xây dựng Nhật Bản dễ kiếm việc
9 10 111

Học công nghệ xây dựng Nhật Bản dễ kiếm việc

Công nghệ xây dựng Nhật Bản là chương trình liên kết đào tạo kỹ thuật viên ngành xây dựng duy nhất trong cả nước liên kết đào tạo với Nhật Bản giữa Trường Cao đẳng Xây dựng số 2 và Cty Earth Construction Consultans, Nhật Bản cung cấp nhiều kỹ năng thực hành cho sinh viên.

Sinh viên khóa 1 của chương trình Công nghệ xây dựng Nhật Bản tại Trường Cao đẳng Xây dựng số 2 cuối tháng 6/2016 tốt nghiệp, 16 em vừa được các Cty xây dựng Nhật Bản tuyển dụng và sẽ đưa sang Nhật làm việc.

 

hoc cong nghe xay dung nhat ban

Học đi đôi với hành

Sinh viên Trần Quốc Kỳ cho biết: Khi đang học năm thứ hai thấy trường chuẩn bị mở chương trình công nghệ xây dựng Nhật Bản em liền đăng ký đi học tiếng Nhật trước, và khi trường tuyển sinh em đăng ký học ngay. Đằng nào thì cũng mất 1 năm thì tốt nghiệp nhưng 1 năm cuối học chương trình này em được rất nhiều thứ: Khả năng thực hành với thiết bị xây dựng cao, tác phong làm việc chuyên nghiệp, đầu ra về việc làm thì không lo lắng nhiều, chắc chắn thu nhập sẽ cao hơn rất nhiều nếu được làm việc tại Nhật. Đó cũng là suy nghĩ của nhiều bạn sinh viên khóa 1 khi là những sinh viên đầu tiên của chương trình liên kết này.

Ông Koji Hamamura - Giám đốc Cty Earth Construction Consultans cho biết: Như cam kết ban đầu, mọi thứ phải chuẩn mực từ trong nhà trường đến công trường. Do vậy chúng tôi đem thiết bị thực hành từ cái chân ty (để cố định 2 tấm cốp pha) đến giàn giáo, cốp pha… sang để sinh viên làm quen với các thiết bị này khi ra công trường không phải bỡ ngỡ.

 

hoc cong nghe xay dung nhat ban 2

Theo ông Asahi - Giám đốc Cty xây dựng Asahi Nhật Bản cho biết thị trường xây dựng tại Nhật Bản đang rất “nóng”, các công trình chuẩn bị cho Olympic 2020 và việc tái thiết lại ở một số tỉnh bị động đất năm 2011 đang diễn ra rất mạnh mẽ vì thế nhu cầu lao động nhất là lao động có trình độ chuyên môn cao khan hiếm. Hơn nữa lao động bản địa đa phần là người lớn tuổi. Vì thế không chỉ chuẩn bị cho Olympic mà sau Olympic chúng tôi vẫn cần nguồn lao động này để duy tu, bảo dưỡng các công trình.

Khác tu nghiệp sinh ở chỗ nào?

Trên thị trường xuất khẩu lao động hiện nay, trên các trang tuyển tu nghiệp sinh đi lao động tại Nhật, không giới hạn về số lượng lao động trong ngành Xây dựng, lao động phổ thông cho các lĩnh vực cốp pha, lái máy xây dựng, giàn giáo, sơn, nội thất… được đăng tuyển rất nhiều và yêu cầu tuyển cũng đơn giản. Vậy giữa việc du học tại chỗ từ 1 - 3 năm tại trường Cao đẳng Xây dựng số 2 và việc không cần qua đào tạo hơn nhau ở chỗ nào? Thắc mắc này được các bạn sinh viên và phụ huynh đặt ra cho ban tổ chức trong dịp tổ chức hội thảo lần 2 vừa qua. Ông Koji Hamamura chia sẻ: Sinh viên học xong chương trình công nghệ xây dựng Nhật Bản được học tiếng Nhật, văn hóa của Nhật sau khi được Cty Nhật tiếp nhận có visa kỹ sư không bị giới hạn về thời gian làm việc thu nhập từ 1.200 - 1.500 USD/tháng, chi phí rất thấp, sang là làm việc được ngay. Còn tu nghiệp sinh thì bị giới hạn năm làm việc từ 3 - 5 năm, phí xuất khẩu lao động cao, sau khi sang Nhật mất thêm thời gian.

Hội thảo “Chương trình đào tạo công nghệ xây dựng Nhật Bản khóa 2 - sự lựa chọn cho tương lai” vừa được tổ chức đã thu hút được rất nhiều sinh viên của trường và sinh viên các trường thuộc chuyên ngành xây dựng sang tìm hiểu rất đông, hiện đã có 19 hồ sơ nộp mặc dù đến đầu tháng 4 trường mới tuyển sinh. Cuối tháng 6/2016 khóa 2 khai giảng.

baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
ACUDECOR – Mang đến ngôi nhà trong mơ với nội thất thông minh và tiện dụng
(Xây dựng) – Hãng nội thất ACUDECOR thông minh và tiện dụng vừa chính thức tung ra chương trình “Dream House” - chương trình tri ân khách hàng lớn nhất từ trước đến nay.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0005
Lượt truy cập   2789352