Cửa hàng Apple đầu tiên ở Đông Nam Á sử dụng năng lượng tái tạo 100%
9 10 229

Cửa hàng Apple đầu tiên ở Đông Nam Á sử dụng năng lượng tái tạo 100%

Tháng này, Singapore chào đón cửa hàng Apple đầu tiên của mình với thiết kế nhà kính tuyệt đẹp kết hợp hài hòa với thiên nhiên. Được thiết kế bởi Foster + Partners và Apple, cửa hàng có tên gọi Apple Orchard Road lấy cảm hứng từ môi trường tốt tươi của cây cối bên trong và bên ngoài cửa hàng.

 

Apple Orchard Road được coi là một trong những không gian xanh nhất do Foster + Partners thiết kế và hoàn toàn vận hành bằng nguồn năng lượng tái tạo.

anh minh hoa

Apple Orchard Road là cửa hàng chính thức đầu tiên của Apple ở khu vực Đông Nam Á, luôn có 2.000 tín đồ Apple xếp hàng dài suốt 10 tiếng đồng hồ trước cửa hàng. Một tòa nhà 2 tầng nằm ở trung tâm Singapore được biết đến là thành phố vườn, dọc theo con đường nhiều cây Orchard. Lấy cảm hứng từ chủ đề vườn trong phố, các kiến trúc sư đã thiết kế một tòa nhà với mục tiêu hướng đến cộng đồng và kết nối với thiên nhiên.

anh minh hoa

8 cây lớn được trồng ở phía trước cửa hàng để tạo một không gian xanh mát mẻ làm nơi tụ họp công cộng mới. Cửa hàng rộng 36m là một không gian rộng mở giữa bên trong và bên ngoài. Một mái hiên lợp các tấm mỏng màu trắng có chức năng cách nhiệt để cung cấp bóng mát cho cửa hàng.

anh minh hoa

Đây là một trong những không gian xanh của Apple, không chỉ tràn ngập cây xanh mà còn sử dụng hoàn toàn năng lượng tái tạo. Nó cũng phá vỡ ranh giới giữa các không gian trong và ngoài với cây xanh trải từ tầng lửng đến tầng trệt và ra đường như chào đón khách hàng của Apple.

Thu Giang (theo Inhabitat)

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0003
Lượt truy cập   4290254